top of page

BaaS và DRaaS: Xu hướng của 2024

Theo Báo Cáo Xu Hướng Bảo Vệ Dữ Liệu năm 2024, 88% các tổ chức có ý định sử dụng Backup as a Service (BaaS) và Disaster Recovery as a Service (DRaaS) cho ít nhất một số máy chủ của họ trong vòng hai năm tới.Tại sao lại là BaaS?

Khi việc sử dụng BaaS ngày càng trở nên phổ biến, điều quan trọng là phải hiểu được nhiều yếu tố và động cơ thúc đẩy BaaS trong các tổ chức ở mọi quy mô. Bất cứ khi nào các tổ chức chọn tận dụng các dịch vụ dựa trên đám mây thay vì sử dụng cơ sở hạ tầng trong trung tâm dữ liệu của họ, câu hỏi "tại sao?" thường được trả lời bằng các mục tiêu kinh doanh và/hoặc khả năng chức năng. 

Khi các tổ chức được hỏi tại sao họ sử dụng BaaS thay vì phần cứng/phần mềm truyền thống tại chỗ, lý do chính của họ đều hướng đến hiệu quả hoạt động, như giảm nâng cấp phần cứng, nguồn lực nội bộ và/hoặc khả năng quản lý.Tại sao lại là DRaaS?

Khi các tổ chức được hỏi tại sao họ sử dụng DRaaS thay vì một trung tâm dữ liệu dự phòng, lý do chính thường xoay quanh vấn đề chuyên môn, bao gồm việc cần đến chuyên môn của các chuyên gia bên thứ ba để triển khai. Các lý do khác bao gồm việc lập kế hoạch và giảm bớt yêu cầu đối với các chuyên gia nội bộ, cũng như mong muốn tận dụng nhân viên IT của họ cho các mục đích chiến lược hơn.BaaS có ý nghĩa gì đối với bạn?

Một trong những câu hỏi thú vị nhất mà Báo Cáo Xu Hướng Bảo Vệ Đám Mây đặt ra cho các lãnh đạo IT là: "BaaS có ý nghĩa gì đối với bạn?". Khi xem xét những yếu tố phổ biến và "nền tảng" nhất, các yếu tố đó vẫn là:

  • Việc sao lưu chạy dưới dạng dịch vụ đám mây thay vì một chương trình chạy tại chỗ

  • Giải pháp được quản lý qua giao diện người dùng dựa trên web

  • Dữ liệu nằm trong một kho lưu trữ đám mây ngoài môi trường sản xuất của bạn

Điều đáng chú ý là, giống như nhiều dịch vụ dựa trên đám mây ban đầu khác, những lý lẽ và giả định ban đầu đều đã suy yếu khi việc áp dụng vào dịch vụ phổ thông vẫn tiếp tục (ví dụ: giảm giá phần cứng tại chỗ hoặc giá đăng ký). Điều đó nói lên rằng, sự thay đổi quan trọng nhất của thị trường trong bốn năm qua là kỳ vọng của khách hàng rằng các dịch vụ sao lưu phải được cung cấp bởi cùng một nhà cung cấp đã sản xuất chính phần mềm sao lưu thực tế.

Khi được hỏi điều quan trọng nhất của BaaS là gì, những người tham gia khảo sát cho biết rằng nó nên được "cung cấp bởi nhà cung cấp phần mềm chính thức". Mong muốn nhận được BaaS từ cùng tổ chức sản xuất phần mềm đã tăng lên như một lĩnh vực quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, Veeam Data Cloud ra đời.

Veeam Data Cloud mới được xây dựng trên Microsoft Azure và cung cấp sự tự tin và độ tin cậy của một nền tảng hàng đầu trong ngành với sự dễ dàng và truy cập của một dịch vụ đám mây. Hiện nay, Veeam Data Cloud cung cấp BaaS cho Microsoft 365 và Microsoft Azure, cho phép khả năng phục hồi mạnh mẽ và tận dụng công nghệ bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạnh mẽ trong một trải nghiệm người dùng đơn giản, liền mạch.

Giải pháp BaaS hoặc DRaaS nào phù hợp với bạn?

Không có một lựa chọn nào gọi là “tốt nhất” duy nhất. Vì tùy vào kỹ năng đội ngũ của bạn đang có so với những gì mà tổ chức của bạn cần để bổ sung về mặt vận hành hoặc chuyên môn về kịch bản. 

Bên cạnh đó, nó cũng phụ thuộc vào nơi dữ liệu của bạn được đặt – trong trung tâm dữ liệu của bạn, trên các văn phòng từ xa của bạn, và trên các đám mây công cộng cung cấp cơ sở hạ tầng (IaaS), nền tảng (PaaS), hoặc các bộ phần mềm hoàn chỉnh (SaaS) như Microsoft 365 hoặc Salesforce. 

Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào kỹ năng của đội ngũ, và ý định của họ trong việc quản lý/sử dụng, so với những gì bạn đang tìm kiếm trong đội ngũ chuyên gia và dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ. May mắn thay, Veeam có hơn 13.000 đối tác Veeam Cloud & Service Provider (VCSP) cung cấp các giải pháp BaaS và DRaaS được cung cấp bởi Veeam. Các tổ chức có thể hợp tác với các đối tác của Veeam để có một dịch vụ quản lý nhằm bảo vệ dữ liệu của họ, bao gồm cả Microsoft 365, đám mây công cộng, DRaaS và hơn thế nữa. Một phần quan trọng của bảo vệ dữ liệu hiện đại là có một dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn – không có nếu, và hoặc nhưng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hình dung một cách rõ ràng hơn những gì mà bạn sẽ trao đổi với đội ngũ của mình và với các đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ dữ liệu.


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page